Phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo phòng,

chống dịch bệnh COVID-19

(Kèm theo quyết định 05/2021-QĐ/TH&THCSTL, ngày  22/8/2021 của trường TH&THCS Tuy Lộc)

Trưởng Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ đối với các thành viên Ban Chỉ đạo trường TH&THCS Tuy Lộc như sau:

1. Đồng chí Nguyễn Đức Thăng -  Hiệu trưởng: Trư­ởng Ban chỉ đạo.

Chỉ đạo chung về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

2. Đồng chí Bùi Văn Hà - phó Hiệu trưởng: Phó Trư­ởng ban Thường trực;

Giúp Trưởng ban, chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, giám sát các các tổ chuyên môn TH, lớp tiểu học trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; huy động PHHS tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng các chương trình truyền thông phù hợp; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để người dân chủ động, tích cực phòng chống dịch.

Trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp thanh khiết môi trường tại bậc Tiểu học, chỉ đạo vệ sinh thường xuyên bậc tiểu học; chủ động tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên – học sinh Tiểu học.

Thường xuyên nắm chắc tình hình, chỉ đạo báo cáo hằng ngày với Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường về tình hình bậc học tiểu học.

3. Đồng chí Đặng Minh Quế –  Chủ tịch công đoàn - Phó ban thường trực.

Giúp Trưởng Ban, chỉ đạo nhà trường triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tham mưu bố trí nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

Xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 trong nhà trường.

Phát hiện sớm, báo cáo kịp thời để xử lý triệt để các ca bệnh (nếu có), chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch.

Phối hợp cùng Trạm Y tế xã trong công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ tham gia chống dịch bệnh khi có dịch lớn xảy ra. Trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra, chủ động tham mưu phương án.

4. Đồng chí Đặng Minh Hòa - phó Hiệu trưởng: Phó Trư­ởng ban;

Giúp Trưởng ban, chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, giám sát các các tổ chuyên môn trung học cơ sở, lớp bậc THCS trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; huy động PHHS tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

Trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp thanh khiết môi trường tại bậc THCS chỉ đạo vệ sinh thường xuyên bậc THCS; chủ động tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên – học sinh THCS.

Thường xuyên nắm chắc tình hình, chỉ đạo báo cáo hằng ngày với Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường về tình hình bậc học THCS.

5. Cầm Thị Kim Dung  - thư kí hội đồng GVCN lớp 9B  – Thư kí ghi chép, tổng hợp;  báo cáo số liệu

6. Đồng chí Đào Tường Phương – Phụ trách Y tế học đường - Ủy viên

Thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Tăng cường vai trò giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, đơn vị và các ban, ngành, đoàn thể.

7. Đồng chí Đinh Duy Hưng – Tổng Phụ Trách Đội –Ủy viên

8. Đồng chí Vũ Thị Hải – Kế toán trường học - Ủy viên

Tham mưu đảm bảo kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tại nhà trường, hướng dẫn quản lý sử dụng kinh phí đúng quy định, hiệu quả.

Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch.

9. Đồng chí Nguyễn Quang Tạo – Trưởng ban đại diện CMHS - Ủy viên

10. Trần Thị Mùi – P. trưởng ban ĐDCMHS - Ủy viên

Tuyên truyền trong PHHS; phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong xã hội.

11. Các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm lớp: Thành viên.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch tới giáo viên, học sinh, phụ huynh của lớp chủ nhiệm và trên địa bàn xã. Duy trì thông tin với PHHS, học sinh lớp chủ nhiệm, báo cáo kịp thời thông tin về dịch bệnh học sinh trong lớp cho Hiệu trưởng. Nhắc nhở học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân bằng nhiều hình thức đến PHHS về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh COVID – 19 để cùng phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền về phòng lây nhiễm ngoài cộng đồng: Đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế khám bệnh ngay khi có triệu chứng hô hấp, phổ biến đến cộng đồng:

* Vệ sinh cá nhân:

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi.

- Che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy

- Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ. Không ăn thịt động vật hoang dã; tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Không hút thuốc lá.

* Vệ sinh môi trường.

- Duy trì thông khí nơi ở hoặc nơi làm việc tốt.

- Tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, nơi không thoáng khí.

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã

- Tiêm phòng vắc xin đầy đủ.

Trên đây là phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 của nhà trường TH&THCS Tuy Lộc. Yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được phân công./.